ติดต่อเรา
Jenny

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-19925421817

WhatsApp : +8613724374817

อุปกรณ์ส่งสัญญาณ - ตัวแปลงสื่อไฟเบอร์

October 30, 2020

ตัวแปลงสื่อไฟเบอร์เรียกอีกอย่างว่าตัวแปลงโฟโตอิเล็กทริกซึ่งเป็นหน่วยแปลงสื่อการส่งผ่านอีเธอร์เน็ตที่แลกเปลี่ยนสัญญาณไฟฟ้าคู่บิดระยะสั้นและสัญญาณแสงทางไกล

 

มุมสังเกตที่แตกต่างกันทำให้ผู้คนมีความเข้าใจที่แตกต่างกันเกี่ยวกับไฟเบอร์มีเดียคอนเวอร์เตอร์ตัวอย่างเช่นตามอัตราการส่งข้อมูลจะแบ่งออกเป็นตัวแปลงสื่อแบบปรับได้ 10M, 100M, 10 / 100M และ 1000M

ตามโหมดการทำงานสามารถแบ่งออกเป็นไฟเบอร์มีเดียคอนเวอร์เตอร์ที่ทำงานที่เลเยอร์ฟิสิคัลและทำงานที่เลเยอร์ลิงค์ข้อมูล

จากมุมมองเชิงโครงสร้างสามารถแบ่งออกเป็นเดสก์ท็อป (สแตนด์อะโลน) และตัวแปลงสื่อไฟเบอร์แบบติดตั้งในชั้นวาง

ตามเส้นใยการเข้าถึงที่แตกต่างกันมีสองประเภท: ตัวแปลงสื่อไฟเบอร์แบบหลายโหมดและโหมดเดียว

นอกจากนี้ยังมีตัวแปลงสื่อไฟเบอร์เดี่ยว / ไฟเบอร์คู่ตัวแปลงสื่อพลังงานในตัว / ไฟเบอร์ภายนอกรวมถึงตัวแปลงสื่อไฟเบอร์ที่มีการจัดการ / ไม่มีการจัดการ

 

ตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์ออปติกทำลายข้อ จำกัด 100 เมตรของสายอีเธอร์เน็ตในการรับส่งข้อมูลโดยอาศัยชิปสวิตชิ่งประสิทธิภาพสูงและบัฟเฟอร์ความจุสูงในขณะที่ให้ประสิทธิภาพการรับส่งและการสลับแบบไม่ปิดกั้นอย่างแท้จริงนอกจากนี้ยังให้การรับส่งข้อมูลที่สมดุลการแยกความขัดแย้งและ ฟังก์ชั่นการตรวจจับข้อผิดพลาด ฯลฯ ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยและเสถียรภาพสูงระหว่างการส่งข้อมูล

 

โดยพื้นฐานแล้วตัวแปลงสื่อจะทำการแปลงข้อมูลระหว่างสื่อต่างๆเท่านั้นซึ่งสามารถรับรู้การเชื่อมต่อระหว่างสวิตช์สองตัวหรือคอมพิวเตอร์ภายใน 0-100Km แต่แอปพลิเคชันจริงมีการขยายตัวมากกว่า

1. ตระหนักถึงการเชื่อมต่อระหว่างสวิตช์

2. ตระหนักถึงการเชื่อมต่อระหว่างสวิตช์และคอมพิวเตอร์

3. ตระหนักถึงการเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์

4. รีเลย์การส่ง: เมื่อระยะการส่งข้อมูลจริงเกินกว่าระยะการส่งข้อมูลที่ระบุของตัวแปลงสื่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อระยะการส่งข้อมูลจริงเกิน 100Km หากเงื่อนไขของไซต์อนุญาตจะใช้ตัวรับส่งสัญญาณสองตัวสำหรับรีเลย์แบบย้อนกลับเป็นโซลูชั่นที่คุ้มค่ามาก

5. การแปลงโหมดเดียวหลายโหมด: เมื่อจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อไฟเบอร์แบบหลายโหมดเดียวระหว่างเครือข่ายตัวรับส่งสัญญาณหลายโหมดหนึ่งตัวและตัวรับส่งสัญญาณโหมดเดียวหนึ่งตัวสามารถเชื่อมต่อกลับไปด้านหลังได้ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาของโหมดมัลติโหมดเดียวได้ การแปลงไฟเบอร์

6. การส่งผ่าน WDM: เมื่อทรัพยากรของสายเคเบิลออปติคอลทางไกลไม่เพียงพอเพื่อเพิ่มอัตราการใช้งานของสายเคเบิลออปติคอลและลดต้นทุนสามารถใช้ตัวแปลงสื่อและ WDM ร่วมกันเพื่อส่งข้อมูลทั้งสองช่องบน เส้นใยแสงคู่เดียวกัน