ติดต่อเรา
Jenny

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-19925421817

WhatsApp : +8613724374817

5G นำเสนอโอกาสใหม่สำหรับใยแก้วนำแสงโมดูลออปติคอลอุปกรณ์ออพติคัล WDM

July 2, 2019

ในงาน "2019 China Optical Network Symposium และ China FTTH Forum" ในวันที่ 12 มิถุนายนรองผู้อำนวยการบริหารของคณะกรรมการเทคโนโลยีการสื่อสารของกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศผู้อำนวยการ CST China Corporation ของกลุ่มโทรคมนาคมและประธาน Weileping Conference China Optical Network Symposium ได้จัดทำหัวข้อเรื่อง "แนวโน้มและโอกาสของการสื่อสารด้วยแสงในยุค 5G" การพูด ในคำพูดของเขาเขากล่าวว่าการพัฒนาทั่วโลกในปัจจุบันของ 5G ได้เข้าสู่ช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ซึ่งจะนำโอกาสใหม่สำหรับใยแก้วนำแสงโมดูลแสงและอุปกรณ์แสง WDM นอกจากนี้ Weileping ชี้ให้เห็นว่าเครือข่ายออปติคอลทั้งหมดเป็นเทคโนโลยีที่มีน้ำหนักในอุดมคติสำหรับ 5G
การก่อสร้าง 5G ของจีนจะเข้าสู่ขั้นตอนที่สำคัญ
5G ได้เข้าสู่ช่วงเวลาที่สำคัญเชิงพาณิชย์ สำหรับมาตรฐาน 5G นั้น 3GPP ได้ทำเวอร์ชั่นเต็มของ 5G (R16) เป็นหลักสำหรับบรอดแบนด์มือถือที่ปรับปรุงแล้ว (eMBB) และการหน่วงเวลาต่ำที่เชื่อถือได้สูง (uRLLC) ณ เดือนพฤษภาคม 2019 ต่ำมีผู้ให้บริการ 12 รายในเกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกาฟินแลนด์สหราชอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ ที่ได้เริ่มใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์แล้วซึ่ง Hongstations ของเกาหลีใต้จะสูงถึง 80,000 คนในช่วงปลายปี ใช้โมเดล NSA ของเครือข่ายที่ไม่เป็นอิสระและการเปิดแอปพลิเคชัน eMBB อย่างไรก็ตามเครือข่ายไม่เสถียรและการใช้พลังงานและราคาของสถานีฐานและโทรศัพท์มือถืออยู่ในระดับสูง คาดว่าโลกจะเข้าสู่ระยะการค้า 5G ในปี 2020
ด้วยการออกใบอนุญาตการค้า 4G อย่างเป็นทางการโดยกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนการก่อสร้าง 5G ของจีนจะเข้าสู่ขั้นตอนสำคัญ ในปี 2562 จะมีการสร้างเมืองมากกว่า 40 แห่งเพื่อสร้างสถานีมาโครขนาด 8-10 ล้าน 5G ในปี 2563 ธุรกิจในเชิงพาณิชย์จะมีสถานีมาโคร 600,000 ถึง 800,000 แห่งในหลายร้อยเมือง จากปี 2564 ถึงปี 2570 จะมีสถานีมาโครขนาดใหญ่หลายล้านสถานีและสถานีฐานขนาดเล็ก 10 ล้านระดับ
5G นำโอกาสใหม่ให้กับใยแก้วนำแสง, โมดูลออปติคอล, อุปกรณ์แสง WDM
สำหรับโอกาสในยุค 5G นั้น Weileping กล่าวว่าความต้องการใยแก้วนำแสงของ 5G นั้นมีขนาดใหญ่มาก ตามอัตราการอัปลิงค์ที่ขอบของ 3Mbps, อัปลิงค์ 3.5 GHz นั้นแย่กว่า 1.8 GHz ถึง 9dB ตามเครือข่ายอิสระ 3.5 G สถานีมาโครกลางแจ้งที่จำเป็นต้องมีอย่างน้อย 2 เท่าของ 4G หากความครอบคลุมภายในอาคารอ้างอิงจากสถานีฐานขนาดเล็กจำเป็นต้องใช้หลายสิบล้านหน่วย จะเห็นได้ว่า 5G ยังคงต้องการการเชื่อมต่อใยแก้วนำแสงจำนวนมากไปยังสถานีฐานต่าง ๆ อย่างน้อยสองสามร้อยล้านหลักกิโลเมตร
นอกจากนี้ Weileping ชี้ให้เห็นว่าหลังจากคลื่นมิลลิเมตรเริ่มต้นขึ้นจำนวนสถานีฐานจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ คลาวด์เครือข่าย 5G ต้องการสร้าง DC จำนวนมาก แต่ยังต้องใช้ใยแก้วนำแสงและโมดูลที่ต้องการ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสูญเสียต่ำพิเศษจี 654E ไฟเบอร์กำไร 4dB สถานีในร่มและศูนย์ข้อมูลนำความต้านทานการดัดและความต้องการเส้นใยมัลติโหมดรุ่นใหม่ "Weileping กล่าวเพิ่มเติม
สำหรับโมดูลไฟยุค 5G โมดูลไฟความเร็วสูงจะนำโอกาสที่ดี Weileping คาดว่า 5G จะนำโมดูลแสงขนาด 25G / 40G / 100G มานับสิบล้านครั้งและศูนย์ข้อมูลจะนำพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับโมดูลไฟเพื่อพัฒนา ขึ้นอยู่กับการปรับ PAM4 เป็นโครงร่างเทคโนโลยีโมดูลแสงความเร็วสูงในปัจจุบัน
พิจารณาเพิ่มเติมพื้นที่การพัฒนาขนาดใหญ่ของปรากฏการณ์คว่ำปัจจุบันของศูนย์ข้อมูลของเรา (ปัจจุบันบัญชีสหรัฐอเมริกาสำหรับหมายเลข 45 IDC ผู้ใช้บรอดแบนด์ของเราเป็นสามเท่าของสหรัฐอเมริกา แต่บัญชีหมายเลข IDC ของเราเพียง 8) พื้นที่การพัฒนา ของโมดูลออปติคอลความเร็วสูงนั้นน่าประทับใจยิ่งกว่าเดิม
โอกาสของอุปกรณ์ WDM ในยุค 5G เทคโนโลยีมัลติเสาอากาศมีแรงผลักดันอย่างมากต่อแบนด์วิดธ์ของระบบส่วนต่าง ๆ ของเครือข่าย Metropolitan WDM / OTN และความต้องการโหลด 5G ซึ่งผลักดันการพัฒนาอุปกรณ์ WDM เลเซอร์และอุปกรณ์ WDM ที่ปรับได้ (ส่วนใหญ่ AWG) จะเป็นความท้าทายหลักสำหรับประสิทธิภาพด้านต้นทุน
เครือข่าย 5G ต้องการสถาปัตยกรรมที่รับน้ำหนักได้ดี Weileping เชื่อว่าเครือข่ายออพติคอลทั้งหมดเป็นเทคโนโลยีแบกภาระที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ 5G ด้วยสเปกตรัมที่มีขนาดใหญ่ (10 THz) ความจุขนาดใหญ่ (100 Tbps) อัตราที่สูงเป็นพิเศษ (1 Tbps) และข้อดีอื่น ๆ
ในเวลาเดียวกัน Weileping ชี้ให้เห็นว่าขั้นตอนแรกในการวิวัฒนาการของเครือข่ายออพติคอลทั้งหมดคือการเชื่อมโยงการส่งผ่านใยแก้วนำแสง ในปัจจุบันการส่งสัญญาณได้ประสบความสำเร็จในการปรับใช้ใยแก้วนำแสงและมีการพัฒนาเพื่อ 200-400 Gbps ขั้นตอนที่สองคือการเข้าถึงเครือข่ายใยแก้วนำแสงที่ต้องการการเชื่อมต่อใยแก้วนำแสงระหว่างส่วนการกระจายและสายการแนะนำและแม้กระทั่งเดสก์ท็อปและแสงในการถอยทองแดงยังคง Luchang ขั้นตอนที่สามคือการแนะนำเทคโนโลยีการแลกเปลี่ยนแสงที่โหนดส่ง เครือข่ายกระดูกสันหลัง CTC จะใช้ RODAM อย่างเต็มที่ก่อนสิ้นปีและกระดูกสันหลังของการเดินทางจะยังคงขยายไปยังเครือข่ายขนาดใหญ่และขนาดเล็กในเขตเมืองและแม้กระทั่งการเข้าถึงเครือข่าย