ติดต่อเรา
Jenny

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-19925421817

WhatsApp : +8613724374817

ต้องใช้ตัวแปลงสื่อไฟเบอร์เป็นคู่หรือไม่?

July 30, 2019

ต้องใช้ตัวแปลงสื่อไฟเบอร์เป็นคู่หรือไม่? ตัวรับส่งสัญญาณสื่อที่แยกความแตกต่างได้รับและอื่น ๆ ถูกส่งหรือไม่ หรือตราบเท่าที่พวกเขาเป็นสองตัวแปลงสื่อพวกเขาสามารถใช้เป็นคู่? หากต้องใช้ตัวแปลงสื่อเป็นคู่จำเป็นต้องใช้ยี่ห้อและรุ่นเดียวกันหรือไม่ หรือคุณสามารถใช้การรวมกันของแบรนด์ใด ๆ

โดยทั่วไปแล้วตัวแปลงสื่อจะใช้เป็นคู่เป็นอุปกรณ์แปลงรูปแบบโฟโตอิเล็กทริก แต่ก็ยังสามารถใช้กับสวิตช์ไฟเบอร์หรือด้วยตัวรับส่งสัญญาณ SFP โดยหลักการตราบใดที่ความยาวคลื่นการส่งผ่านแสงและรูปแบบแพคเกจสัญญาณเหมือนกันและทั้งสองรองรับโปรโตคอลบางอย่างพวกเขาทั้งหมดสามารถบรรลุการสื่อสารใยแก้วนำแสง

โดยทั่วไปแล้วตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์คู่ (สองเส้นใยที่จำเป็นสำหรับการสื่อสารแบบปกติ) จะไม่ถูกแบ่งออกเป็นส่วนรับส่งสัญญาณและส่วนปลายรับ ตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์เดี่ยวเท่านั้น (ซึ่งต้องใช้ไฟเบอร์เดียวสำหรับการสื่อสารปกติ) เท่านั้นที่จะมีจุดสิ้นสุดการส่งสัญญาณและจุดสิ้นสุดการรับ

ไม่ว่าจะเป็นตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์คู่หรือตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์เดียวก็เข้ากันได้กับการใช้แบรนด์ที่แตกต่างกันในคู่ อย่างไรก็ตามอัตราที่แตกต่างกัน (100 เมกะบิตและกิกะไบต์) และความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน (1310 nm และ 1300 nm) เข้ากันไม่ได้ นอกจากนี้แม้ตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์เดี่ยวและตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์คู่ของแบรนด์เดียวกันไม่ได้เป็นคู่ พวกเขาไม่สามารถทำงานร่วมกันได้

ตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์คู่มีพอร์ต TX (พอร์ตส่งสัญญาณ) และพอร์ต RX (พอร์ตที่รับสัญญาณ) พอร์ตทั้งสองปล่อยความยาวคลื่นเท่ากันที่ 1310 นาโนเมตรและการรับคือ 1,310 นาโนเมตรดังนั้นจึงมีการเชื่อมต่อแบบขนานสองเส้นใยในการเชื่อมต่อข้าม ตัวรับส่งสัญญาณไฟเบอร์เดี่ยวมีเพียงพอร์ตเดียวซึ่งใช้ทั้งฟังก์ชั่นการส่งสัญญาณและฟังก์ชั่นการรับ มันใช้เทคโนโลยีมัลติเพล็กซิ่งแผนกความยาวคลื่นในการส่งและรับสัญญาณแสงสองสัญญาณของความยาวคลื่นที่แตกต่างกันในใยแก้วนำแสงเดียว โดยทั่วไปแล้วพวกเขาใช้ความยาวคลื่น 1310 นาโนเมตรและ 1550 นาโนเมตร

เครื่องส่งสัญญาณไฟเบอร์ออปติกยี่ห้อต่าง ๆ รองรับโปรโตคอลอีเธอร์เน็ต พวกมันสามารถทำงานร่วมกับตัวรับส่งสัญญาณของสเปคเดียวกันได้ แต่ตัวรับส่งสัญญาณบางตัวเพิ่มฟังก์ชั่นบางอย่าง (เช่นการทำมิเรอร์) และสนับสนุนโปรโตคอลบางตัว หากตัวรับส่งสัญญาณอื่นไม่มีฟังก์ชั่นเหล่านี้กรณีนี้จะไม่ได้รับการสนับสนุน

หากคุณต้องการแปลงสื่อหรือผลิตภัณฑ์ใยแก้วนำแสงอื่น ๆ โปรดติดต่อเรา ด้วยประสบการณ์ 10 ปีในอุตสาหกรรมการสื่อสารใยแก้วนำแสงเราจะยินดีที่จะให้การรับประกันสินค้าในราคาที่ดีกับคุณ!

โทรศัพท์ / whatsapp / wechat: +86 18126089476