ติดต่อเรา
Jenny

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-19925421817

WhatsApp : +8613724374817

หลักการ PON

October 30, 2020

ด้วยความนิยมของเทคโนโลยีอีเทอร์เน็ตในเครือข่ายในเขตนครหลวงและการพัฒนาเทคโนโลยีการเข้าถึงบรอดแบนด์ ผู้คนได้เสนอเทคโนโลยีบรอดแบนด์ PON ที่มีอัตรา 1 Gbit/s หรือมากกว่า รวมถึงเทคโนโลยี EPON และ GPON: "E" หมายถึงอีเธอร์เน็ต " G" หมายถึงระดับกิกะบิต

 

มาตรฐานที่เกี่ยวข้องของ EPON และ GPON ถูกกำหนดโดยองค์กรมาตรฐานต่างๆในหมู่พวกเขา EPON ถูกเสนอโดย IEEE 802.3ah ซึ่งรวมเทคโนโลยีอีเธอร์เน็ตเข้ากับเทคโนโลยี PONเป้าหมายของมันคือเพื่อให้บรรลุถึงระบบการเข้าถึงใยแก้วนำแสง Bit Ethernet โครงสร้างแบบจุดต่อหลายจุดในวิธีที่ง่ายที่สุดเทคโนโลยี GPON ได้มาตรฐานโดย ITU เป้าหมายหลักคือการบรรลุอัตรา Gbit/s และสามารถรองรับบริการที่หลากหลาย และเพิ่มประสิทธิภาพบริการทั้งหมด

 

PON ประกอบด้วยขั้วต่อสายออปติคัล (OLT) การสังเคราะห์ด้วยแสง/ตัวแยกสัญญาณ (ตัวแยกสัญญาณ) และหน่วยเครือข่ายออปติคัล (ONU) และใช้โทโพโลยีแบบต้นไม้OLT ถูกวางไว้ที่สำนักงานกลางเพื่อจัดสรรและควบคุมการเชื่อมต่อช่องสัญญาณ และมีฟังก์ชันการตรวจสอบ การจัดการ และการบำรุงรักษาตามเวลาจริงONU ถูกวางไว้ที่ฝั่งผู้ใช้ และ OLT และ ONU เชื่อมต่อผ่านการสังเคราะห์ด้วยแสง/ตัวแยกสัญญาณแบบพาสซีฟ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการ PON  0

PON ใช้เทคโนโลยี Wavelength Division Multiplexing (WDM) เพื่อประมวลผลการส่งสัญญาณแบบสองทางพร้อมกันสัญญาณต้นน้ำและปลายน้ำใช้ความยาวคลื่นต่างกัน แต่ถูกส่งผ่านใยแก้วนำแสงเดียวกันทิศทางจาก OLT ไปยัง ONU/ONT คือทิศทางปลายน้ำ และในทางกลับกันคือทิศทางต้นน้ำทิศทางปลายน้ำใช้ 1490nm และทิศทางต้นน้ำใช้ 1310nm

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการ PON  1