ติดต่อเรา
Jenny

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-19925421817

WhatsApp : +8613724374817

หลักการ PON

October 30, 2020

ด้วยความนิยมของเทคโนโลยีอีเธอร์เน็ตในเครือข่ายปริมณฑลและการพัฒนาเทคโนโลยีการเข้าถึงบรอดแบนด์ผู้คนจึงเสนอเทคโนโลยีบรอดแบนด์ PON ที่มีอัตรา 1 Gbit / s ขึ้นไปรวมถึงเทคโนโลยี EPON และ GPON: "E" หมายถึงอีเธอร์เน็ต " G "หมายถึงระดับกิกะบิต

 

มาตรฐานที่เกี่ยวข้องของ EPON และ GPON ได้รับการกำหนดโดยองค์กรมาตรฐานที่แตกต่างกันในหมู่พวกเขา EPON เสนอโดย IEEE 802.3ah ซึ่งรวมเทคโนโลยีอีเธอร์เน็ตเข้ากับเทคโนโลยี PONเป้าหมายคือการบรรลุระบบการเข้าถึงใยแก้วนำแสง Bit Ethernet โครงสร้างแบบจุดต่อหลายจุดด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดเทคโนโลยี GPON เป็นมาตรฐานโดย ITU เป้าหมายหลักคือการบรรลุอัตรา Gbit / s และสามารถรองรับบริการที่หลากหลายและเพิ่มประสิทธิภาพบริการทั้งหมด

 

PON ประกอบด้วยขั้วสายแสง (OLT) การสังเคราะห์แสง / ตัวแยกสัญญาณ (Spliter) และหน่วยเครือข่ายออปติคอล (ONU) และใช้โครงสร้างโครงสร้างแบบต้นไม้OLT ถูกวางไว้ที่สำนักงานกลางเพื่อจัดสรรและควบคุมการเชื่อมต่อช่องสัญญาณและมีฟังก์ชันการตรวจสอบการจัดการและการบำรุงรักษาแบบเรียลไทม์ONU ถูกวางไว้ที่ด้านผู้ใช้และ OLT และ ONU เชื่อมต่อกันผ่านการสังเคราะห์แสง / ตัวแยกสัญญาณแบบพาสซีฟ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการ PON  0

PON ใช้เทคโนโลยี Wavelength Division Multiplexing (WDM) เพื่อประมวลผลการส่งสัญญาณสองทางในเวลาเดียวกันสัญญาณต้นน้ำและสัญญาณปลายน้ำใช้ความยาวคลื่นต่างกัน แต่ส่งผ่านใยแก้วนำแสงเดียวกันทิศทางจาก OLT ไปยัง ONU / ONT เป็นทิศทางปลายน้ำและในทางกลับกันคือทิศทางต้นน้ำทิศทางปลายน้ำใช้ 1490 นาโนเมตรและทิศทางต้นน้ำใช้ 1310 นาโนเมตร

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการ PON  1